เกาะกูด

เกาะกูด ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของไทย ทางทิศใต้ของเกาะติดกับน่านน้ำกัมพูชาเป็นเกาะสุดท้ายในน่านน้ำทะเลตราด ครอบคลุมพื้นที่ 105 ตร.กม. มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในตราดรองจากเกาะช้างนอกจากนี้บน เกาะกูดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นหาดทรายและน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า "อันดามันแห่งทะเลตะวันออก" เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปพักผ่อน เช่น หาดตะเภา หาดคลองเจ้า หาดคลองระหาน หาดคลองหิน

เกาะช้าง | การเดินทางไป เกาะช้าง | แผนที่เกาะช้าง | บทความ | ดำน้ำ ปะการัง ขี่ช้าง เกาะช้าง | ขั้นตอนการจอง | ติดต่อเรา |

วิธีดูแลรักษาอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ เมื่อไปเที่ยวทะเล

โดย Damix    วันที่ 16/8/2553  

| More


วิธีดูแลรักษาอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ เมื่อไปเที่ยวทะเล

เป็นที่ทราบกันดีว่าอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์นั้นไม่ถูกกับน้ำ ความชื้น และความร้อน ยิ่งเป็นน้ำเค็มแล้วละก็จะทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลยทีเดียว

คุณทราบหรือไม่ว่าเพียงแค่เดินเล่นริมทะเลไอน้ำเค็มที่มากับลมก็สามารถทำอันตรายกับอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูป นาฬิกา ไอพอด หรือแม้กระทั่งเครื่องเล่นเอ็มพีสามเล็กๆ สังเกตุได้จากเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้องพัก หรือแม้กระทั่งบานพับและกลอนประตู จะมีคราบสนิมและคราบเกลือกัดกร่อนอยู่ นับว่าเป็นอันตรายอย่างมาก

วิธีดูแลรักษาที่ทำได้ง่ายเป็นการป้องกันอันดับแรกคือ ระวังอย่าให้อุปกรณ์เหล่านี้ตกน้ำทะเล หรือตกทราย วิธีทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆมีดังนี้

1.หลังจากใช้เสร็จจะต้องเก็บใส่กระเป๋าทันที ไม่นำไปวางตากลมไว้

2.หลังจากหมดวันในตอนเย็นหรือก่อนนอน ให้นำผ้าชามัวร์อย่างดี หรือผ้านิ่มๆสำหรับเช็คโดยเฉพาะ ชุบน้ำอุ่นบิดหมาดมากๆ เช็ดไปตามตัวเครื่อง

3.ใช้คัตตอนบัต ชุบน้ำเช็ดตามมุม ตามซอก และหัวน็อตต่างๆให้สะอาด

4.ผสมน้ำสบู่อ่อนเช็คตามตัวเครื่องให้ทั่วอีกครั้ง เพราะน้ำสบู่จะมีฤทธิ์เป็นด่างช่วยจัดการกับเกลือที่มีฤทธิ์เป็นกรดได้

5.นำน้ำอุ่นเช็คน้ำสบู่ออกอีกครั้ง หลังจากนั้นผึ่งให้แห้งสนิทแล้วเก็บให้มิดชิด

ทั้ง 5 ขั้นตอนนี้เป็นวิธีง่ายๆที่จะดูแลอุปกรณ์ต่างๆของคุณให้คงอยู่และปลอดภัยจากน้ำทะเล ซึ่งปฏิบัติได้ไม่อยากและใช้เวลาไม่นานนัก

ห้ามนำรูปภาพ ข้อความไปทำซ้ำ หรือเผยแพร่ที่อื่นก่อนได้รับอนุญาต
ข้อมูล http://www.ekohchang.com/

 

:: บทความทั้งหมด ::


ที่พักม่อนแจ่ม

บริษัท โซเชียล พลัส ซิสเต็ม จำกัด เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 073-555-9001-973
53-53/1 ถนนราชดำริห์ ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม 73000
โทรศัพท์ : 034 155925 มือถือ : 083 078 9006 ,083 078 9008 โทรสาร : 034-243 537
อีเมล์ : [email protected] , line id : @socialplus