เกาะเหลาเหลียง - Lao Liang, Thailand

 

เกาะเหลาเหลียง หรือ หลาวเหลียง จังหวัด ตรัง


เกาะเหลาเหลียง หรือ เกาะหลาวเหลียง จังหวัดตรัง เหลาเหลียง เกาะหลาวเหลียง เกาะเหล่าเหลียง เหล่าเหลียง
เหลาเหลียง / หลาวเหลียง เป็นหนึ่งในหมู่ เกาะเภตรา ซึ่งเป็นหมู่ เกาะ ที่มี ความสวยงาม ของ ภูเขา หินปูนตาม ธรรมชาติ เหลาเหลียง / หลาวเหลียง ตั้งอยู่ในตำบล เกาะสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง หมู่ เกาะเภตรา ประกอบไปด้วย เกาะเภตรา เกาะเหลาเหลียง (หรือ เกาะหลาวเหลียง ) เกาะทะลุ เกาะตาใบ เกาะตะลุ้ยน้อย เกาะตะลุ้ยใหญ่ และ เกาะตะเกียง หมู่เกาะ ดังกล่าว อยู่ในเขต สัมปทาน รังนก อีแอ่น จังหวัดตรัง ทำให้หมู่ เกาะเภตรา กลายเป็นพื้นที่ปิดมานานนับสิบปี สภาพของ ธรรมชาติ บน เกาะ และใน ทะเล จึงยังคง ความ สวยงาม เป็น ธรรมชาติ ทั้ง หาดทรายขาว น้ำทะเล ใส ความ อุดมสมบูรณ์ของ ปะการัง กัลปังหา ปลาสวยงาม และ สิ่งมีชีวิตใต้น้ำ มากมาย รอการมาสัมผัสจากนัก ท่องเที่ยว ที่รัก ธรรมชาติ เกาะเหลาเหลียง ประกอบไปด้วย เกาะ สอง เกาะ คือ เหลาเหลียง น้อง (เหนือ) และ เหลาเหลียง พี่(ใต้)

เกาะเหลาเหลียง น้อง จังหวัดตรัง
เกาะเหลาเหลียง น้องหรือ เกาะหลาวเหลียง น้องเป็น เกาะ ขนาด เล็ก ใน ทะเล อันดามัน ห่างจาก ท่าเรือ หาดยาว ใน จังหวัด ตรัง ประมาณ 22 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง โดย เรือ เร็ว ประมาณ 35 นาที และโดย เรือ ทัวร์ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เหลาเหลียง น้องมีลักษณะเป็น ภูเขา หินปูน มีหน้าผา สูง โดยรอบ ซึ่งเหมาะ สำหรับ กีฬา ปีน หน้าผา มี หาดทรายขาว สะอาดและน้ำ ทะเล ใสบริสุทธิ์ รวมไปถึง แนวปะการัง ที่ สวย งาม สมบูรณ์ทอดตัวอยู่ทางด้านทิศตะวันออก ที่ เหลาเหลียง น้อง นั้น ใต้น้ำ เต็มไปด้วยฝูง ปลาการ์ตูน และ ปลาสวยงาม อื่นๆ มี กัลปังหา หลากสีที่ยังสมบูรณ์และหาดูได้ยาก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ดำน้ำตื้น ด้วยท่อหายใจ

บน เหลาเหลียง น้อง นี้เองที่ทางเรา X-site จะพา ท่านไปสัมผัสธรรมชาติ กับที่พักแบบ Sea Camping ซึ่งเป็น เต็นท์ ขนาดใหญ่ (3x5x2.2m) ภายในแบ่ง เป็นสองห้อง ห้องนอน ด้านในเตรียมใว้ ให้คุณ พักผ่อนท่ามกลาง ธรรมชาติ พร้อมด้วย สิ่งอำนวย ความสะดวกต่างๆ เช่นเตียง หมอน ผ้าห่ม พัดลมไฟฟ้า และโคมไฟหัวเตียง ส่วน ห้องนั่งเล่น ด้านนอกเอาให้คุณรับแขก หรือนั่งพักผ่อนชม ความสวยงามของ ธรรมชาติ ริม ทะเล

บน เหลาเหลียง น้อง เรายังได้จัดเตรียมกิจกรรมต่างๆ ให้คุณได้สนุกสนานกับเพื่อนๆ เช่น พาย เรือ คายัค รอบ เกาะเหลาเหลียง ลอดอุโมงค์ทะเลเวลาน้ำลง เที่ยวชม เกาะด้วยเส้นทางเดินเท้าไต่หน้าผา ดำน้ำ ทั้งแบบ Skin และ Scuba ปีนผา และโรยตัวด้วยอุปกรณ์มาตรฐาน ตกปลา ยามเย็น ดูปูแม่ไก่ตอนหัวค่ำ ตกปลาหมึก กลางคืน และที่พลาดไม่ได้คือชม ถ้ำรังนก ซึ่งจะมองเห็นได้ เฉพาะในเวลาน้ำลดเท่านั้น

เกาะเหลาเหลียง พี่ จังหวัดตรัง
เกาะเหลาเหลียง พี่หรือ เกาะหลาวเหลียง พี่ ตั้งอยู่ ทางด้าน ทิศใต้ของ เกาะเหลาเหลียง น้อง ระยะห่างประมาณ 300 เมตร เหลาเหลียง พี่เป็น เกาะ ที่มี ชาย หาดทรายขาว ที่ สวยงามมากแห่งหนึ่ง เพียง 5 นาทีจาก เหลาเหลียง น้อง ท่าก็จะพบกับ หาดทรายขาว สะอาด ฝูง ปลาสวยงาม หลากชนิดและ ปะการัง ที่ยัง อุดมสมบูรณ์ บน เหลาเหลียง พี่นี้ จะมี ชาวประมง มาอาศัย อยู่ชั่วคราว เวลาออก ทะเล หา ปลา หา ปู และเป็นจุดชม วิว ที่สามารถ มองเห็นทั้งสอง เหลาเหลียง คือ เกาะเหลาเหลียง พี่ ตระหง่าน เคียงคู่กับ เกาะเหลาเหลียง น้อง

ระหว่าง เหลาเหลียง พี่และ เหลาเหลียง น้องจะเป็น ร่องน้ำ ซึ่งที่หัว เกาะ เหลาเหลียง พี่นี่เองจะเป็นที่อยู่ของ ปะการังอ่อน เจ็ดสี ซึ่งโดย ธรรมชาติ แล้ว ปะการังอ่อน นั้นจะขึ้นอยู่เฉพาะ ที่ระดับ น้ำลึก และเชี่ยว แต่ ธรรมชาติ ที่นี่จะ มีความ พิเศษ กว่าที่อื่น ตรงที่ ปะการังอ่อน เหล่านี้ จะ อาศัย อยู่ที่ ระดับความลึก ไม่มาก เมื่อบวกกับ จังหวะ น้ำขึ้น-ลงที่เหมาะสม จะเป็นโอกาส ให้ท่าน ได้ชม ปะการัง อ่อน เจ็ดสี เหล่านี้ โดย อาศัย เพียงแค่ หน้ากาก และ ท่อหายใจ เท่านั้น แม้แต่ คนที่ ว่ายน้ำ ไม่เป็น ถ้ามีไกด์ คอยดูแล และสวมใส่ ชูชีพ ที่มีมาตรฐาน ก็สามารถ เพลิดเพลิน ไปกับ ความสวยงาม ของ ธรรมชาติ ที่ เหลาเหลียง นี้ได้

เกาะตะเกียง จังหวัดตรัง
เกาะตะเกียง เป็น เกาะ เล็กๆใน หมู่เกาะเภตรา ที่มี ความสวยงาม ตาม ธรรมชาติ เป็นอย่างยิ่ง มี หาดทราย ขาว ยาวประมาณ 100 เมตร มี แนวปะการัง แข็ง ที่ สวยงาม เป็นบริเวณ กว้างหน้า ชาย หาดทรายขาว ซึ่ง เป็น ที่หลบภัย ของ ปลาสวยงาม หลากชนิด น้ำ ทะเล ใน บริเวณนี้จะใสมาก เพราะ ตัว เกาะ อยู่ ห่างจากฝั่งกว่า เกาะ อื่นๆ บวกกับฝูง ปลาสวยงาม มากมายทำให้ เกาะตะเกียง เป็นจุด สำหรับการ ดำน้ำ ดู ปะการัง แบบ Snorkeling ที่ดีที่สุด ในท้อง ทะเลตรัง ที่ตั้งของ เกาะ ตะเกียง ห่างจาก เกาะ เหลาเหลียง น้องหรือ เกาะ หลาวเหลียง น้อง ประมาณ 4 กิโลเมตร ไปทางด้านทิศ ตะวันตก ใช้เวลา เดินทาง โดย เรือ พาดหาง หรือ เรือ ทัวร์ ประมาณ 15-20 นาที เท่านั้น ถ้าท่านมา เที่ยวเกาะ เหลาเหลียง แล้ว ก็ไม่ควร พลาดที่ จะแวะมาที่ เกาะตะเกียง แห่งนี้ สำหรับลูกค้า ทุกท่าน ที่ซื้อ แพคเกจทัวร์ ของ เกาะ เหลาเหลียง เราจะพา ท่านไป เยี่ยมเยือน ที่ เกาะตะเกียง นี้ด้วย

เกาะเภตรา จังหวัดตรัง
เกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะเภตรา ตัวเกาะเป็นภูเขาหินปูนที่มียอดเขาแหลมสูงกว่า 300 เมตร มีแนว หาดทรายขาว ยาวไปตามแนว เกาะ ด้านทิศ ตะวันออก โดยตัว เกาะ ทอดยาวจาก เหนือจรดใต้ เสน่ห์ ของ เภตรา คือ ความสวยงาม ของ ภูเขา และ หน้าผา ที่ ตั้ง ทะมึน อยู่กลาง พื้นน้ำ สีเขียว ของ ท้องน้ำ ทะเลอันดามัน ซึ่งหากมองจาก เกาะเหลาเหลียง หรือ เกาะหลาวเหลียง จะเป็นทัศนียภาพที่ สวยงาม เป็น อย่างยิ่ง แม้ว่า เกาะ นี้ จะถูกใช้ เป็นชื่อของ อุทยาน แต่จน ปัจจุบัน น้อยคน นัก ที่จะมีโอกาส ได้เข้าไป ใน บริเวณเกาะเนื่องจาก ในอดีต นับสิบๆปีที่ผ่านมา บริเวณนี้เป็นเขต สัปทาน เก็บ รังนก อีแอ่น ซึ่งเจ้าของ สัมปทาน หวงแหน เป็นอย่างยิ่ง เพิ่งจะ เริ่มมีการ ส่งเสริม การท่องเที่ยว แบบควบคุม จำกัด จำนวนนัก ท่องเที่ยว ด้วยเหตุนี้ เกาะเภตรา จึงเป็น Unseen ของจริงของ ประเทศไทย จากหน้าหาด เหลาเหลียง น้อง ท่านจะสามารถ มองเห็น เกาะเภตรา อย่างเด่นชัด เป็น ทัศนียภาพ ที่ สวยงาม หา ดูได้ยากโดย เฉพาะเวลา พระอาทิตย์ ตกดิน

เกาะตาใบ จังหวัดตรัง
เกาะ สุดท้ายในเขต จังหวัดตรัง ที่อยู่ในหมู่ เกาะเภตรา ตัว เกาะ อยู่ทางด้านใต้ที่ใกล้ไปทางเขต จังหวัดสตูล อยู่ห่างจาก เหลาเหลียง ประมาณ 30 นาทีด้วยเรือสปีดโบ๊ต ปัจจุบันไม่สามารถเข้า เที่ยวชมได้

เกาะ ตะลุ้ยน้อย ตะลุ้ยใหญ่ และ เกาะทะลุ จังหวัดตรัง
สัมผัสกับ ความสวยงาม ของโลกใต้ ทะเล ปะการังอ่อน หลาก สีสัน สิ่งมีชีวิต ใต้ ทะเล ที่หลากหลาย ฝูง ปลา นับร้อย นับพัน เกาะ ทั้ง 3 เกาะ นี้จึงเป็น เกาะ เล็กๆ แต่รวบรวม ความสวยงาม ใต้ ทะเล สำหรับนัก ดำน้ำ แบบ Scuba Diving อย่างแท้จริง
เหลาเหลียงจังหวัดตรังโดย X-site Diving ขอนำเสนอแพคเก็จ 3 วัน 2 คืน สองแบบ
คือ ดำน้ำตื้น(ดำผิวน้ำ: Snorkel ) และ ดำน้ำลึก (ใช้ถังอากาศ: Scuba ) 2 ไดว์
ตามรายละเอียดของโปรแกรมเกาะเหลาเหลียงดังนี้

จองห้องพัก ราคาถูกกว่าที่ รีสอร์ท : เกาะเหลาเหลียง เรามีรีสอร์ท เกาะเหลาเหลียง สนใจที่พักราคาพิเศษ

วันที่ 1 บริการรับจากสนามบินตรัง, ท่ารถทัวร์, หรือสถานีรถไฟ จังหวัดตรังไปที่ท่าเรือหาดยาว

11.30 น. ออกจากท่าเรือหาดยาวมุ่งไปสู่เกาะเหลาเหลียงน้องด้วยเรือสปีดโบ๊ต/เรือทัวร์
12.00 น. ถึงเกาะเหลาเหลียงน้อง ชมชายหาดขาวสะอาด ปะการังหน้าหาด
12.00 น. รับประทานอาหารกลางวันบนเกาะ
14.00 น. พบความตื่นเต้นและท้าทาย กับการทดลองปีนผา ฟรี
16.00 น. พาชมปะการังและฝูงปลา โดยเฉพาะ Nemo และปะการังอ่อนหลากสีสัน ที่หัวเกาะเหลาเหลียงน้อง
19.00 น. อาหารเย็นบาร์บีคิวซีฟู้ด
20.30 น. พาชม ปูแม่ไก่ หรือ ปูภูเขา ที่หายาก
19.30 น. พักผ่อนในบรรยากาศสงบเงียบ
วันที่ 2พบกับกิจกรรมต่างๆ ที่เราเตรียมไว้ (รายละเอียดในการเที่ยวเกาะดำน้ำดูปะการัง)

7.00 น. รับประทานอาหารเช้า
9.30 น. *กิจกรรมตามโปรแกรมที่เลือก (ดำน้ำตื้น, ดำน้ำลึก 2 ไดว์) *
19.00 น. อาหารเย็นบาร์บีคิวซีฟู้ด
20.30 น. เลือกพักผ่อนในบรรยากาศสงบเงียบที่เกาะเหลาเหลียงน้อง
วันที่ 3

7.00 น. รับประทานอาหารเช้า
8.00 น. พักผ่อนตามอัธยาศัย หรือเลือกทำกิจกรรมหลากหลายที่เรามีเสนอ*
11.30 น. รับประทานอาหารกลางวันบนเกาะ
14.00 น. ออกเดินทางกลับสู่ท่าเรือหาดยาว
14.30 น. ถึงท่าเรือหาดยาว รถรับส่งไปที่สนามบิน, ท่ารถทัวร์, หรือสถานีรถไฟ
16.00 น. แวะซื้อของฝากเมืองตรัง
ค่าใช้จ่ายตามแพคเก็จ ราคานี้สำหรับท่องเที่ยวเกาะเหลาเหลียง 15 ต.ค. 48 ถึง 31 พ.ค. 49

รวมที่พักแบบ Sea Camping 2 คืน, อาหารเช้า 2 มื้อ, อาหารเย็นบาร์บีคิวซีฟู้ดริมทะเล 2 มื้อ, อาหารกลางวัน 3 มื้อ, รถรับส่งจากสถานีขนส่ง, สถานีรถไฟ, สนามบินตรัง, เรือรับส่งจากท่าเรือหาดยาว, กิจกรรมในวันที่ 2 ตามโปรแกรมที่เลือก, หน้ากากและท่อหายใจสำหรับดำน้ำตื้น, น้ำดื่ม ชา กาแฟ และโอวัลติน บริการตลอด ,ประกันภัยการเดินทางวงเงิน 200,000 บาท


ทางบริษัทขอสงวนสิทธ์เปลี่ยนแปลงรายละเอียดโปรแกรมตามความเหมาะสมของสภาพอากาศ

  คืนวันจันทร์-พฤหัสบดี คืนวันศุกร์-อาทิตย์  
โปรแกรม A เที่ยวเกาะดูปะการัง
5,600
6,300
บาทต่อท่าน
โปรแกรม B ดำน้ำลึก 2 ไดว์ (ไม่รวมอุปกรณ์)
6,900
7,600
บาทต่อท่าน

•เด็กอายุ 1-2 ขวบ ฟรี, 3-9 ปี คิด 50% และ 10-12 ปี ลด 25%และพักเตียงเสริมกับผู้ปกครอง

ราคาพิเศษ! สำหรับท่านที่แจ้งสำรองที่พักเหลาเหลียงก่อนวันที่   28 กุมภาพันธ์ 2549

เข้าพัก เดือน 10-12, 1-2 นักขัตฤกษ์
คืน จ.-พฤ. คืน ศ.-อา.
เที่ยวเกาะดูปะการัง 4,200 4,800 5,200
ดำน้ำลึก 2 ไดว์ (ไม่รวมอุปกรณ์) 4,900 5,500 6,000

***ราคายังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

กิจกรรมที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

*เดินไต่ผาขึ้นสู่จุดชมวิวที่เกาะเหลาเหลียงน้อง
*ตกปลาหน้าหาดเหลาเหลียงน้อง (อุปกรณ์นำมาเอง)
*ทดลองปีนผา (Rock Climbing) ที่เกาะเหลาเหลียงน้องในช่วงเวลาที่กำหนด
*ดำน้ำชมปะการังหน้าหาด (มีหน้ากากและท่อหายใจให้ใช้ฟรี)
*ดูปูแม่ไก่ใต้ผาเกาะเหลาเหลียง

ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนอกแพคเก็จ

*เต็นท์ริมหาดเพิ่มหลังละ 400 บาทต่อทริป
*พักเพิ่มพร้อมอาหาร 3 มื้อท่านละ 1,500 บาทต่อคืน( พักเต็นท์ละ 2 ท่าน)
*พักเดี่ยวเพิ่ม 700 บาทต่อคืน
*ดำน้ำลึกเพิ่ม 2 ไดว์ 1,600 บาท (ค่าเช่าอุปกรณ์ดำน้ำลึก 250 บาท/dive หรือ 500 บาท/วัน)
*ทดลองดำน้ำลึก 1 ไดว์ พร้อมอุปกรณ์ 2,000 บาท
*เช่าเรือคายัค 200 บาท/ช.ม. ครึ่งวัน 500 บาท
*เรียนปีนผาขั้นต้น 500 บาท ครึ่งวัน 900 บาท
*กรณีไปรับที่สนามบินกระบี่ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มท่านละ 400 บาทต่อเที่ยว อย่างน้อย 6 ท่านขึ้นไป
*กรณีต้องการเดินทางไม่ตรงกับรอบเรือที่จัดให้ตามแพคเก็จ กรุณาติดต่อเช่าเรือ เพื่อเดินทางเป็นกรณีพิเศษ

อาหารและเครื่องดื่ม

*ห้องอาหารบริการอาหารทุกมื้อตามแพคเก็จ และจำหน่ายเครื่องดื่มต่าง ๆ ทางบริษัท ขอสงวนสิทธิ์ในการนำเครื่องดื่มและอาหารทุกชนิดไปที่เกาะ หากท่านนำเครื่องดื่มเข้าไป ทางบริษัทขอคิดค่าเปิดขวดดังนี้ เหล้าและไวน์ทุกชนิด@ 200 บาท,Mixer @ 20 บาท , เบียร์@ 30 บาท และค่าฝากแช่เครื่องดื่ม 20 บาทต่อขวด

น้ำจืดและไฟฟ้า

*ทางเกาะบริการไฟฟ้า และ น้ำจืดตลอดวัน แต่บริษัทขอสงวนสิทธิ์ห้ามนำอุปกรณ์ไฟฟ้าไปใช้บนเกาะยกเว้นที่ชาร์ตแบตเตอร์รี่โทรศัพท์มือถือ

ของใช้ส่วนตัว

*กรุณานำของใช้ส่วนตัว เช่น สบู่ ยาสีฟัน ยาสระผม ยารักษาโรคประจำตัว และสิ่งจำเป็นอื่นๆไปด้วย ทางเรามีผ้าเช็ดตัวให้ 1 ผืนต่อท่าน

ตารางเดินเรือ

เดินทางโดยเรือ Speed-boat ใช้เวลาเดินทางประมาณ 35 นาที หรือเรือทัวร์ 90 นาที
โดยเรือจะออกตามเวลาดังนี้
*เรือจะออก 1 รอบต่อวัน
เรือออกจากท่าเรือหาดยาว เวลา 11.30 น.
เรือกลับจากเกาะเหลาเหลียง เวลา 14.00 น. /สปีดโบ๊ต 13.00 น. /เรือทัวร์

สิ่งของที่ห้ามนำขึ้นเกาะ
*อาหารและเครื่องดื่ม ทุกชนิด ผลิตภัณท์ที่ทำจากเนื้อหมูทุกชนิด
*สัตว์เลี้ยงทุกชนิด
*อาวุธและยาเสพติดที่พัก เกาะเหลาเหลียง เหลาเหลียง เป็นหมู่เกาะที่ประกอบไปด้วยอ่าวและหาดทรายที่สวยงามมากมาย หาดทรายน้ำใส
ห้องพักราคาถูกเมื่อท่านจองกับเรา 081-564 1472, 081-558 0468, 02-333 333333
เกาะช้าง / ล่องเรือ / Koh Kood

บริษัท โซเชียล พลัส ซิสเต็ม จำกัด : เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 12/02732
53-53/1 ถนนราชดำริห์ ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม 73000
โทรศัพท์ 083 078 9006 ,083 078 9008 ,034 217042 โทรสาร : 034-243 537 สำนักงานใหญ่ : 8.00 เช้า - 5.00 เย็น (จันทร์ - ศุกร์)
Copyright © 2005 siammedee.com All rights reserved ekohchang.com is a registered travel agent with the Tourism Authority of Thailand.
ที่พัก