ดำน้ำ ปะการัง ขี่ช้าง เกาะช้าง

เกาะช้าง โรงแรมรีสอร์ท ที่พักที่ เกาะช้าง เว็บไซท์บริการจองรีสอร์ท บังกะโล แบบออนไลน์ ราคาพิเศษ

กิจกรรมพักผ่อน และสันธนาการ ที่เกาะช้าง

ดำน้ำ ที่เกาะช้าง

ดำน้ำ ที่เกาะช้าง
เนื่องจากเกาะช้างและหมู่เกาะใกล้เคียงมีแนวปะการังน้ำตื้นจำนวนมากซึ่งยังคงความเป็นธรรมชาติใต้น้ำที่สวยงาม การดำน้ำดูปะการังตามหมู่เกาะต่างๆ สามารถดำได้ทั้งแบบดำผิวน้ำ (snorkel) และดำน้ำลึก (scuba) โดยปะการังจะพบในระดับน้ำที่ลึกตั้งแต่

ระดับผิวน้ำจนถึง 25 เมตรโดยแหล่งดำน้ำทางทิศใต้ของเกาะช้างจะมีความสวยงามมาก โดยมีช่วงเวลาที่แนะนำให้ดำน้ำตั้งแต่ช่วงตุลาคม จนถึงปลายพฤษภาคม หลังจากนั้นจะเข้าหน้ามรสุมทำให้มองเห็นปะการังไม่ชัดเจนปะการังและสัตว์น้ำที่พบจะมีทั้งปะการังแข็ง และอ่อนเป็นกลุ่มปะการัง ปะการังเขากวาง ปะการังทรงกระบอกและมีพันธุ์ปลาทะเลสวยงามมากมายทั้งยังสามารถเห็นเต่าทะเลจนถึงปลาฉลามวาฬ(ไม่เป็นอันตราย) ได้ในบางช่วงเวลารูปแบบที่นักท่องเที่ยวนิยมคือการนั่งเรือเที่ยวเกาะเพื่อแวะดำน้ำชมปะการังแบบดำผิวน้ำที่เกาะหวาย หมู่เกาะรังและเกาะอื่นๆซึ่งสามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้มีอาหารกลางวันและอาหารว่างบนเรือรวมถึงอุปกรณ์สำหรับดำผิวน้ำ ค่าใช้จ่ายต่อคนประมาณ 350 - 500 บาทต่อคน

สถานที่ให้บริการสำคัญคือ บ้านบางเบ้า นอกจากนี้บนเกาะช้างยัง
มีบริการสอนดำน้ำลึกตามมาตรฐานสากลรับรองโดยPADIซึ่งผู้ที่จะดำน้ำลึกแบบscubaจะต้องผ่านการอบรมดำน้ำก่อนจึงจะสามารถดำน้ำแบบนี้ได้ ค่าใช้จ่ายหลักสูตรเบื้องต้นสองวันที่ประมาณ 3,000 บาท จนถึงหลักสูตรเต็มประมาณ 10,000 บาท ค่าใช้จ่ายในการพาไปดำน้ำลึกครั้งละประมาณ 2,000 - 3,000 บาท ขึ้นอยู่กับแหล่งที่จะไปดำน้ำ ใกล้ชายหาดของเกาะช้างเองก็เหมาะกับการดำน้ำตื้นหรือจะพายเรือออกไปไม่ไกลนักซึ่งสามารถดำน้ำแบบน้ำตื้นได้เช่นกัน

กีฬาทางน้ำ ที่เกาะช้าง
กีฬาทางน้ำ ที่เกาะช้าง

กิจกรรมกีฬาทางน้ำ เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่สร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ที่มาเที่ยวเกาะช้าง โดยกิจกรรมที่นิยมได้แก่การพายเรือคยัก เรือใบเล็ก สกีน้ำ เจ็ตสกี โต้คลื่น ฯลฯ โดยกิจกรรมทางน้ำจะสามารถเล่นได้ตามชายหาดทั่วไป แต่ที่มีมากที่สุดคือบริเวณหาดทรายขาวซึ่งมีกิจกรรมให้เลือกเล่นหลากหลาย บริเวณโรงแรมไอยรารีสอร์ท ซึ่งมีลักษณะเป็นคลองที่สามารถออกไปยังชายหาดได้ ซึ่งที่รีสอร์ทนี้ได้เตรียมอุปกรณ์สำหรับกีฬาทางน้ำไว้หลากหลายเช่นกัน

รวมทั้งมีบริการพาพายเรือชมหิ่งห้อยบริเวณคลองช่วงกลางคืนด้วย การพายเรือคยัก จะมีให้บริการอยู่หลายแห่ง ค่าบริการประมาณชั่วโมงละ 100 บาท จุดที่แนะนำให้พายเรือเล่นคือบริเวณคลองของไอรยารีสอร์ท และบริเวณหาดของโรงแรมซีวิวรีสอร์ท ซึ่งสามารถที่จะพายเรือเล่นไปยังเกาะมันนอกได้ เพราะบริเวณระหว่างหาดกับเกาะนั้นน้ำไม่ลึกมากนัก และระยะทางไม่ไกลมาก สามารถพายเรือไปมาระหว่างเกาะได้อย่างปลอดภัย


นำเที่ยวทางเรือ ที่เกาะช้าง

นำเที่ยวทางเรือ ที่เกาะช้าง
การนำเที่ยวทางเรือนั้นมีบริการทั่วไปบนเกาะช้าง มีตั้งแต่ระยะทางสั้นๆเช่น นั่งเรือชมเกาะเล็กๆ รอบเกาะช้าง ดูจุดเรือจม ระยะกลางเช่นการนั่งเรือประเภทไปเช้าเย็นกลับซึ่งมีการแวะให้นักท่องเที่ยวดำดูประการังผิวน้ำด้วย และระยะไกลคือการเดินทางสู่เกาะอื่นๆ เช่น เกาะหวาย เกาะกูด เกาะกระดาษ เกาะหมาก เกาะกระดาน เพื่อการท่องเที่ยวต่อบนเกาะนั้นๆ ซึ่งมีการบริการหลายประเภท เช่น เรือที่รับส่งในเส้นทางเป็นประจำ เรือจ้างเหมาลำ ซึ่งมีทั้งเรือสำราญ เรือเร็ว และเรือท่องเที่ยวทั่วไป

เดินป่า ที่เกาะช้าง

เดินป่า ที่เกาะช้าง


พื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะช้างเป็นพื้นที่สูงชัน มีผืนป่าเขตร้อนที่สมบูรณ์ปกคลุมเป็นบริเวณกว้าง มีพันธ์ไม้เขตร้อนหายากจำนวนมาก เป็นที่อยู่ของสัตว์ป่าหลายชนิด เป็นแหล่งกำเนิดของลำธารหลายสาย มีการประกาศเป็นเขตอุทยานแห่งชาติตั้งแต่ปี พ.ศ. 2525 การเดินป่ามีอยู่หลายเส้นทาง เส้นทางเดินป่าที่ใช้เวลานาน เช่น ยอดเขาสลักเพชรซึ่งต้องมีเจ้าหน้าที่ทางอุทยานติดตามไปด้วย เส้นทางเดินป่าสั้นๆที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นเส้นทางตามน้ำตกที่สวยงามต่างๆ เช่น

- น้ำตกคลองพลู เป็นน้ำตกใหญ่ที่สุดบนเกาะช้าง มีน้ำไหลตลอดปีเหมาะอย่างยิ่งในการการเดินป่าศึกษาธรรมชาติ อยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะ ในเส้นทางคลองพร้าว มีถนนลาดยางเข้าตัวน้ำตกระยะทาง 2 กิโลเมตร และต้องจอดบริเวณที่ทำการอุทยานเพื่อเดินทางเข้าไปถึงตัวน้ำตกประมาณ 500 เมตร สองข้างทางเป็นป่าดิบชื้นที่สมบูรณ์ มีไม้หายากหลายชนิด ทั้งกล้วยไม้ และเฟรินป่า ชั้นบนสุดของน้ำตกมีสายน้ำไหลลงจากผาสูงประมาณ 30 เมตรลงสู่เบื้องล่างซึ่งเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ สามารถลงเล่นน้ำได้

- น้ำตกธารมะยม อยู่ด้านตะวันตกของเกาะ ในเส้นทางด่านใหม่

- สลักเพชร และต้องจอดรถบริเวณที่ทำการอุทยานเพพื่อเดินทางเข้าไปอีกประมาณ 200 เมตร สองข้างทางผ่านสวนผลไม้ของชาวบ้าน เดินลัดเลาะธารน้ำสู่ตัวน้ำตกซึ่งมีความสวยงามมากโดยเฉพาะฤดูฝน

- น้ำตกคีรีเพชร จะอยู่ที่ยอดเขาคีรีเพชร ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะ นอกจากนี้ยังมีน้ำตกเล็กๆ อีกจำนวนหนึ่งซึ่งอยู่ตามคลองสน หาดทรายขาว และที่ไก่แบ้ ซึ่งในหน้าแล้งน้ำตก

ปั่นจักรยาน ที่เกาะช้าง การปั่นจักรยานบนเกาะช้างเป็นกิจกรรมที่ท้าทายความสามารถของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดีด้วยเส้นทางถนน
บนเกาะช้างที่ตัดเลี้ยวลัดไปตามเนินเขา เช่น ช่วง ด่านใหม่ - คลองสน และช่วงไก่แบ้ - บางเบ้า ที่มีความลาดชันและความคดเคี้ยวของเส้นทางเป็นที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของเมืองไทย สองข้างทางของเส้นทางมีทัศนียภายสวยงาม ทั้งภูเขา และทะเล ซึ่งในอนาคตได้มีโครงการสร้างเส้นทางจักรยานจาก บ้านโรงถ่าน - บ้านบางเบ้า ระยะทาง 7 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางเลียบภูเขาสลับกับทะเลที่สวยงามมากอีกเส้นทางหนึ่ง และทำให้สามารถปั่นจักรยานท่องเที่ยวรอบเกาะช้างได้

ขี่ช้าง ที่เกาะช้าง บนเกาะช้างมีการนำชมธรรมชาติด้วยสัตว์สัญลักษณ์ของเกาะ เสน่ห์ของการขี่ช้างเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจดจำและได้สัมผัสกับทัศนีภาพโดยรอบในอีกมุมมองหนึ่ง สถานที่สำหรับขี่ช้างเที่ยวป่าอยู่ 2 แห่งคือที่ช้างชุติมา ซึ่งราคาประหยัดและเป็นที่นิยม จะนำขี่ช้างเที่ยวป่าใกล้ๆ บ้านคลองพร้าว อีกที่หนึ่งคือบ้านควานช้าง ที่บริเวณบ้านคลองสน จะนำเที่ยวช่วงตอนเหนือของเกาะบริเวณคลองสน เป็นระยะทางประมาณ 2 ก.ม.

นวดแผนไทย และสปา ที่เกาะช้าง

นวดแผนไทย และสปา ที่เกาะช้าง
หลังจากการท่องเที่ยวสัมผัสความมหัศจรรย์ของธรรมชาติทั้งใต้ผืนน้ำและผืนฟ้าเรียบร้อยแล้วก็ย่อมมีอาการเมื่อยล้า การนวดแผนไทยเป็นศาสตร์อย่างหนึ่งของการบรรเทาและผ่อนคลายที่ได้รับการสืบทอดมาแต่โบราณ เป็นที่ยอมรับของกลุ่มคนผู้รักสุขภาพทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สถานที่ให้บริการนวดแผนไทยบนเกาะช้างสามารถใช้บริการได้ตามชายหาดทั่วไป หรือตามร้านนวดแผนไทย อัตราค่าบริการประมาณชั่วโมงละ 200 บาท นอกจากนี้สปาก็เป็นอีกบริการหนึ่ง ของการบรรเทาและผ่อนคลายจากอาการเมื่อยล้า ซึ่งบนเกาะช้างมีสปาเปิดให้บริการหลายแห่งเช่น ที่โรงแรมซีวิวรีอร์ท, บูติกรีสอร์ท แอนด์ สปา ฯลฯ

นวดแผนไทย และสปา ที่เกาะช้าง