ที่พักเกาะช้าง ตระเวนกินของอร่อยบนเกาะช้าง

หลายคนที่เดินทางมาเกาะช้างอาจจะคิดถึงทะเลสวย ๆ หาดทรายขาว ๆ แต่สำหรับเราแล้วอาหารถือเป็นคำตอบของทุกสิ่ง เมื่อได้มาเยือนถึงเกาะช้างทั้งทีจึงไม่พลาดอาหารทะเลที่สดใหม่จากแหล่งอาหารทะเลชั้นดี โดยได้เลือกร้านเด็ด ๆ ที่คนนิยมไปกินกันมา 3 ร้าน เพื่อไปหาคำตอบว่าจะอร่อยสมชื่อจริง ๆ หรือไม่

ร้านแรกได้แก่ Le Zanne Pizzeria & Ristorante ร้านอาหารใกล้ที่พักเกาะช้างของเราเอง โดยร้านนี้ตั้งอยู่ที่หาดทรายขาว เป็นร้านอาหารนานาชาติที่มีทั้งอาหารสไตล์ไทยและอาหารต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า สเต็ก สปาเก็ตตี้ หรืออื่น ๆ ก็อร่อยถูกใจไปหมด โดยรวมแล้วถือว่าชอบมาก ใครที่ชอบอาหารสไตล์ยุโรปเหมือนกันน่าจะชอบ ส่วนเมนูแนะนำก็คือ พิซซ่าซีฟู้ด

ร้านต่อไปก็อยู่ไม่ไกลจากที่พักเกาะช้างของเราเช่นกัน เป็นร้านอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ชื่อร้าน หนองบัวซีฟู้ด ตั้งอยู่บนหาดทรายขาว ส่วนเมนูแนะนำคือ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม เพราะจะบอกว่าที่นี่ทำออกมาได้อร่อยและกลมกล่อมมาก ปกติแล้วปลาหมึกกับไข่เค็มจะเป็นอาหารที่มีกลิ่นคาว หากไม่เตรียมวัตถุดิบให้ดีรับรองว่าคาวแน่นอน แต่ที่นี่ทำออกมาได้ไม่คาวเลย อีกทั้งเนื้อปลาหมึกยังสดและหอมด้วย

ส่วนร้านสุดท้ายได้แก่ The Cape Seafood ร้านอาหารซีฟู้ดที่บนหาดคลองพร้าว อยู่ไม่ไกลจากที่พักเกาะช้างของเราสักเท่าไหร่ ร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารทะเลโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นปูนึ่งเนื้อนุ่ม ๆ แบบละลายในปากหรือผัดเปรี้ยวหวานทะเลกระทะร้อนก็ควรค่าแก่การเดินทางมาทานเป็นอย่างมาก เพราะอาหารแต่ละชนิดที่ทำออกมารสชาติเข้มข้นและลึกซึ้งถึงคำว่าอาหารทะเลจริง ๆ ซึ่งก็รับรองได้เลยว่าหากใครได้มากินอาหารทะเลสด ๆ ที่นี่แล้วจะต้องลืมอาหารทะเลแบบเดิม ๆ ไปเลย

และนี่คือ 3 ร้านอร่อยที่อยากนำมาบอกต่อกัน ซึ่งหากใครได้มาพักที่คชา รีสอร์ท ที่พักเกาะช้างที่เดียวกับเราก็จะเดินทางได้สะดวกมากขึ้นหน่อย เพราะร้านอาหารแต่ละร้านอยู่ไม่ไกลกันสักเท่าไหร่ ส่วนร้านอร่อยอีกหนึ่งร้านที่อยากแถมให้ก็คือ คชา เรสเตอรองค์ ร้านอาหารในคชา รีสอร์ท ที่เปิดให้ทานได้ตั้งแต่เช้าจนค่ำตั้งแต่เวลา 07.00 – 22.00 น. ในบรรยากาศริมทะเล มีทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ เรียกได้ว่าอร่อยไม่แพ้ร้านที่ได้แนะนำกันไปเลย

ส่วนความพิเศษอื่น ๆ ของคชา รีสอร์ท ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกบริการครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ห้องคาราโอเกะ ห้องฟิตเนส ห้องเด็กเล่น โต๊ะพูล และบริการอื่น ๆ อีกมากมาย หากสนใจก็สามารถตามมาสัมผัสความอร่อยและความสะดวกเหล่านี้กันได้

 

ลือกจองห้องพักเกาะช้างที่  www.ekohchang.com/TH-Koh-Chang

 

Social Plus Travel

ติดต่อจองห้องพักเกาะช้าง ไอดีไลน์   @socialplus 
โทร 083 078 9006 ,083 078 9008 , 083 556 0863 ,080 285 6132
บริษัท โซเชียลพลัส ซิสเต็ม จำกัด เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 12/02375

By | 2018-07-09T09:08:41+00:00 July 23rd, 2018|เกาะช้าง|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment