กิจกรรมครีเอทสุดสร้างสรรค์ บนเกาะช้าง ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้เดินทาง

                หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาความท้าทาย ชอบความตื่นเต้นและการทำกิจกรรมที่มีความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำซากและจำเจ การมาเที่ยวพักผ่อน เกาะช้างนั้น คงเป็นอะไรที่เหมาะสำหรับคุณเป็นอย่างยิ่ง ด้วยลักษณะตามธรรมชาติของเกาะช้างและสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ตามธรรมชาตินั้น สามารถช่วยส่งเสริมในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีความสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี

กิจกรรมสร้างสรรค์ที่น่ามาลองที่เกาะช้าง

กิจกรรมแรกที่ขอแนะนำนั้น นั่นก็คือ การปีนต้นไม้ ฟังชื่อแล้วอาจจะดูธรรมดา แต่รับรองว่าไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน เพราะที่เกาะช้างนี้ มีลักษณะของต้นไม้และยอดไม้ที่เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมนี้ หลาย ๆ คนอาจเคยสังเกตเห็นการปีนต้นไม่ในลักษณะนี้ ผ่านตามาบ้างตามภาพข่าวหรือในต่างประเทศ ที่เป็นการปีนไต่ไล่ระดับความสูง ของต้นไม้ ขึ้นไปเรื่อย ๆ ความสนุกและจุดสำคัญของกิจกรรมนี้อยู่ที่ ความตื่นเต้นขณะการปีนป่ายนั่นเอง เพราะรอบตัวคุณนั้นจะเป็นธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมดังนั้นจะให้ความรู้สึกเหมือนคุณผจญภัยอยู่ในป่าเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วก็ยังท้าทายผู้ที่กลัวความสูงอีกด้วย ถือเป็นกิจกรรมวัดใจอีกกิจกรรมหนึ่งเลย

ลุยกันให้สุด ด้วยกิจกรรมสุดมันส์กับการไปคลุกคลีกับสัตว์ใหญ่อย่างช้างไทย เป็นการมาไม่ให้เสียเที่ยว เนื่องจากชื่อว่าเกาะช้างนั้นก็ต้องมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับช้าง โดยคุณสามารถที่จะเข้าไปสัมผัสและเรียนรู้กิจวัตรประจำวันต่าง ๆ ของช้างได้อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นการอาบน้ำช้าง การนั่งบนหลังช้าง หรือการรับชมอิริยาบถต่าง ๆ ของสัตว์คู่บ้านคู่เมืองอย่าง ช้างไทย กันให้จุใจ ถือเป็นการส่งเสริมในการปลูกจิตสำนึก และเป็นการอนุรักษ์ให้ช้างนั้นได้อยู่กับคนไทยไปอีกนานด้วย

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ หากใครเป็นสายลุย คงต้องชื่นชอบกิจกรรมนี้อย่างแน่นอน นั่นก็คือ การท่องเที่ยวน้ำตกซึ่งที่เกาะช้างนี้มีน้ำตกที่มีความสวยงามมากมายหลากหลายที่ทีเดียว โดยเฉพาะน้ำตกคลองพลู ถือเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก  เพราะคุณต้องเดินเข้าไปตามระยะทาง เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลาประมาณเกือบครึ่งชั่วโมงด้วยเส้นทางที่มีความเป็นธรรมชาติ จึงอาจทำให้ใช้ระยะเวลามากกว่าปกติสักเล็กน้อย  แต่เมื่อไปถึงแล้วคุณจะหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งและมีความประทับใจอย่างแน่นอน โดยนักท่องเที่ยวนั้นสามารถที่จะเล่นน้ำที่น้ำตกแห่งนี้ได้ ถือเป็นการผ่อนคลายความเหน็ดเหนื่อยและคลายร้อนได้อย่างดีทีเดียว

จะเห็นได้ว่า เกาะช้าง นั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมดี ๆ หลากหลายมากมาย ที่สามารถจะสร้างความสุขและช่วยทำให้คุณมีความสนุกสนานและเพลิดเพลิน ตลอดทั้งทริปการเดินทางได้อย่างแท้จริง

By | 2018-06-15T04:37:21+00:00 June 15th, 2018|เกาะช้าง|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment