เกาะช้าง

การเดินทางไปเกาะช้าง

แผนที่เกาะช้าง

ดำน้ำดูปะการังเกาะช้าง

ขั้นตอนการจอง

ติดต่อเรา
ล่องเรือเจ้าพระยา

โดย Alexzy   วันที่ 12/12/2556  14:39 น.
ล่องเรือเจ้าพระยาวันนี้ไม่ได้หมายถึง เรือด่วนเจ้าพระยา เรือข้ามฝาก หรือล่องเรือเจ้าพระยาเพื่อไหว้พระ แต่มันคือล่องเรือเจ้าพระยาดินเนอร์บนเรือสำราญ

ที่ล่องไปตามลำน้ำเจ้าพระยายามค่ำคืนเพื่อชมความงามของสองฝั่งแม่น้ำ พร้อมกับรับประทานอาหารค่ำไปด้วย แค่คิดภาพตามก็รู้สึกได้ถึงความโรแมนติกแล้ว และถ้าได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศจริงๆ ไปอยู่บนเรือในเวลานั้นจริงๆ จะพิเศษแค่ไหน พูดไปก็คงบรรยายความรู้สึกไม่หมด ต้องไปลองด้วยตัวเอง 

        

ล่องเรือเจ้าพระยานั้นเป็นบริการล่องเรือทานอาหารค่ำบนเรือสำราญและเรือไทย ที่มีลักษณะการบริการและอาหารที่ต่างกันออกไป

โดยที่ล่องเรือเจ้าพระยาแบบทรงไทยนั้นจะให้บริการอาหารแบบเซ็ต ให้เลือกอาหารว่าต้องการอาหารเซ็ตไหน แบบใด จะมีบริกรมาเสริ์ฟอาหารให้เราที่โต๊ะ จำนวนที่นั่งบนเรือนั้นไม่เกิน 100 ท่านหรืออาจน้อยกว่านั้น เรือล่องเจ้าพระยาประเภทนี้จะเน้นที่การบริการ และความเป็นไทย วัฒนธรรมที่อ่อนช้อยงดงาม และรสชาติของอาหารแบบไทยแท้ จึงเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างมาก

    

ส่วนล่องเรือเจ้าพระยาแบบเรือสำราญนั้นจะเป็นอาหารแบบบุปเฟ่ต์นานาชาติ บริการตักอาหารด้วยตัวเอง มีอาหารให้เลือกมากกว่า 20 ชนิดมีทั้งอาหารคาวหวาน ขนม ผลไม้ และชา กาแฟ ให้เราได้เลือกกินอย่างที่เราชอบอย่างหลากหลาย แต่รสชาติของอาหารนั้นก็อาจจะกลางๆ เพื่อให้ทุกคน ทุกชาติ รับประทานได้  และนอกจากอาหารแล้วก็จะมีการแสดงดนตรีสดจากนักร้องมืออาชีพ และการแสดงแบบไทยๆ คอยต้อนรับ

   

แต่ไม่ว่าคุณจะล่องเรือเจ้าพระยาแบบไหน ระหว่างที่คุณล่องเรือและรับประทานอาหารคุณก็ได้สัมผัสกับบรรยาการของเจ้าพระยาอย่างเต็มอิ่ม ได้เห็นสถาปัตยกรรมและสิ่งก่อสร้างที่สวยงามตามแบบฉบับไทยๆ เช่นพระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว พระปรางค์วัดอรุณฯ เป็นต้น 

    

เพิ่มสีสันในชีวิตและความทรงจำให้กับตัวเองด้วยการลองไปล่องเรือเจ้าพระยาสักครั้งในชีวิต แล้วคุณจะรู้ว่ากรุงเทพฯ ยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่น่าอัศจรรย์ใจ