เกาะช้าง

การเดินทางไปเกาะช้าง

แผนที่เกาะช้าง

ดำน้ำดูปะการังเกาะช้าง

ขั้นตอนการจอง

ติดต่อเรา
ล่องเรือเจ้าพระยากินข้าว

โดย Alekzy   วันที่ 20/11/2556  16:30 น.
ชวนกันไปล่องเรือเจ้าพระยากินข้าวมื้อค่ำ เปลี่ยนบรรยากาศไปกินข้าวแบบเคลื่อนที่บ้าง กินข้าวบนดินกันมาทุกวัน ทุกมื้อแล้ว อยากเปลี่ยนมากินข้าวบนน้ำกันบ้าง ไม่ได้หมายความว่าจะนั่งกินในน้ำนะ แต่เป็นการกินข้าวบนเรือสำราญล่องแม่น้ำเจ้าพระยาต่างหาก

       

แม่เจ้าพระยา สายน้ำแห่งชีวิตที่ผูกพันกับวิถีชีวิตของคนไทยภาคกลางมาตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และจะยังคงเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ สองฝากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหลผ่านกรุงเทพมหานครนั้น เต็มไปด้วยชีวิตชีวาทั้งกลางวันและกลางคืน
โดยเฉพาะในยามค่ำคืนนั้นจะมีความงดงามของแสงไฟต่างๆ ตลอดทั้งลำน้ำ

       

ถ้าได้มีโอกาสไปล่องเรือเจ้าพระยากินข้าว คุณจะได้สัมผัสถึงความรู้สึกพิเศษ ได้เห็นมุมมองของกรุงเทพฯ ในอีกมุมหนึ่งที่คุณอาจไม่เคยเห็น และคิดไม่ถึงว่ามีแบบนี้ด้วยหรือ ด้วยสถาปัตกรรม สิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่มีบ่งบอกความเป็นไทย ความอ่อนช้อยงดงาม บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น พระบรมมหาราชวัง , วัดพระแก้ว , วัดอรุณฯ , วัดกัลยานิมิตร , มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ , สะพานพระรามแปด หรือจะเป็นโรงแรมดังระดับโลกต่างๆ ที่ตั้งอยู่ริมน้ำ อย่างโรงแรมแชงกรีล่า โรงแรมโอเรียลตัล เป็นต้น  รวมถึงอาคารบ้านเรือนของชุมชนริมน้ำ  และอีกมากมายที่ล่องเรือเจ้าพระยากินข้าวล่องผ่านในตลอดระยะเวลา 2 ชั่วโมง

   

ในการล่องเรือเจ้าพระยากินข้าวนั้นนอกจากคุณจะได้อิ่มตา อิ่มใจแล้ว คุณก็จะได้อิ่มท้องด้วย เพราะอาหารและเครื่องดื่มบนเรือที่มีไว้บริการนั้นก็มีมากมายหลายชนิดให้คุณได้เลือกกิน  แล้วแต่ว่าคุณจะชื่นชอบอาหารแบบไหน อาหารไทย อาหารจีน ญี่ปุ่น ยุโรป หรือจะแซ่บๆ แบบอาหารอีสานบ้านเราก็มีให้เลือกกินเช่นกัน  อิ่มจากอาหารคาวก็มาต่อกันที่อาหารหวาน ตบท้ายด้วยผลไม้ล้างปากสัก 2-3 อย่างก็ดีไม่น้อย

      

เพียงแค่คุณลองเปลี่ยนการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ เที่ยวที่เดิมๆ กินข้าวที่เดิมๆ มาเปลี่ยนเป็น ล่องเรือเจ้าพระยากินข้าว บางทีคุณอาจจะได้เห็นมุมมองใหม่ๆ เพื่อนำไปปรับใช้กับตัวคุณเองก็ได้