เกาะช้างสถานที่ที่แสนเย้ายวนและน่าหลงใหล คือเสน่ห์อันสดใสของท้องทะเล

เกาะช้างที่เที่ยวทางทะเลอันดับหนึ่งของประเทศไทย เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่นและงดงามบวกกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมที่ดี จึงทำให้มีการฟื้นฟูและปรับปรุงอยู่เรื่อย ๆ ยิ่งทำให้สถานที่แห่งนี้ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการได้สัมผัสกับท้องทะเลแบบใกล้ชิดยิ่งมีเสน่ห์ เหมาะมากสำหรับผู้ที่ชอบการเดินทาง ชอบการผจญภัยและออกท่องโลกกว้างโดยเฉพาะความเป็นธรรมชาติที่เป็นจุดขายของที่เกาะช้างแห่งนี้ รับรองว่าคุณจะได้ทั้งความสุขและความคุ้มค่ากลับบ้านไปอย่างแน่นอน

การเดินทางมายังเกาะช้างก็เป็นเรื่องง่าย ๆ ไม่ยากเลย ปัจจุบันมีรถโดยสารทั้งรถตู้และรถทัวร์ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวทุกคน ช่วงเวลาตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึงช่วงดึกอย่าง 4-5 ทุ่ม เป็นเที่ยวสุดท้าย ราคาไม่ต่าง ๆ กันมากนัก อยู่ที่สองสามร้อยบาทเท่านั้น รถก็จะมาส่งถึงที่ท่าเรือ ถ้าเป็นเครื่องบินก็จะใช้เวลาเพียง  1 ชั่วโมงเท่านั้น แล้วหลังจากนั้นก็จะเป็นการเดินทางต่อด้วยเรือโดยสารเพื่อเชื่อมถึงเกาะช้างโดยตรง และเมื่อคุณได้เดินทางมาถึงเกาะแล้ว คุณก็จะต้องร้องว้าวกับเสน่ห์ที่สวยงดงาม ราวกับภาพวาดอย่างไงอย่างนั้นเลย เกาะช้างเป็นที่พูดถึงกันในเรื่องของความสวยและความสมบูรณ์คือเป็นแหล่งระบบนิเวศน์ที่ดี ที่มีครบหมดไม่ว่าเป็นทิวเขา ป่าเขา น้ำตก ทะเล ลำธาร ซึ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ที่น่าทึ่ง

เกาะช้างที่มีทรัพยากรที่เพียบพร้อมและมีวิวทิวทัศน์ที่น่าสนใจ เหมาะมากกับการเดินทางไกลในวันหยุด เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมสนุก ๆ ต่าง ๆ ทั้งผ่อนคลายและคลายความเครียด เลยอยากให้ทุกคนได้มาลองสัมผัสดูด้วยตัวคุณเอง วิวสวย บรรยากาศดี อากาศสดใส อารมณ์ก็แจ่มใสไปด้วย ที่เที่ยวแบบนี้ต้องที่นี่เท่านั้น นี่แหละของดีของประเทศไทย ที่ชาวต่างชาติพยายามหาเวลามาพักผ่อน บินมาตั้งไกลกับเรานั่งเครื่องมาเพียงแค่หนึ่งชั่วโมงเท่านั้น ห้ามพลาด ๆ เลย หากได้มาสักครั้งแล้วต้องมีครั้งต่อ ๆ ไปชัวร์ คอนเฟิร์ม

ควรเช็คตารางการเดินทางกันด้วยก่อนที่จะวางแผนนะจ๊ะ เพราะว่าสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติแบบนี้มักจะมีปิดหาดไปเลยปีละครั้งเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติให้กลับมาสวยงามดังเดิม เพราะการที่มีคนแวะเวียนมาอยู่บ่อย ๆ ก็อาจเป็นปัญหาในเรื่องของทรัพยากรเสียหายได้นั่นเอง แต่ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการดูแลเป็นอย่างดี หายห่วงจ้า เพียงแค่เช็ควันอย่าให้ตรงกับวันที่เขาปิดหาดละกัน เที่ยวแบบสบายใจคือการเที่ยวที่มีการวางแผนเอาไว้ล่วงหน้า เพื่อเป็นการเช็คความเรียบร้อยต่าง ๆ เพื่อไม่ให้เราต้องเดินทางไปเก้อนั่นเอง แล้วสิ่งของหรืออุปกรณ์อะไรก็ตรวจสอบให้ดี ส่วนเรื่องอาหารการกินหายห่วงจ้า บนเกาะช้างบอกเลยว่าเยอะมาก โดยเฉพาะอาหารทะเลนี่ คือขึ้นชื่อว่าสดมากจริง ๆ ลุยเลยถ้าพร้อม เราเอาใจช่วย

By | 2018-06-13T08:19:21+00:00 June 13th, 2018|เกาะช้าง|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment