ร้อนนี้มาลอยคอลอยทะเลที่เกาะช้างเกาะที่ไม่ได้มีที่ท่องเที่ยวดีดีแค่ในทะเล

อากาศร้อน ๆ ทะลุทะลวงแบบนี้นอกจากจะเสียเหงื่อแล้ว ยังทำให้หงุดหงิดง่าย อารมณ์ไม่ดี การไปท่องเที่ยวในสถานที่สวย ๆ และลมเย็น ๆ คลายร้อนถือว่าเป็นทางเลือกที่สำคัญ แน่นอนคงหนีไม่พ้นการได้ไปพักร้อนพักกายพักใจ แหวกว่ายอยู่ท่ามกลางเกลียวคลื่นและน้ำทะเลใสแจ๋ว แม้ว่าจะมีแดดที่แรงขนาดเปลี่ยนสีผิวกันได้ แต่ลมเย็น ๆ และน้ำใส ๆ จะทำให้เพลินตาเพลินใจเป็นทริปคลายร้อนที่แสนพิเศษได้อย่างแน่นอน เกาะช้างเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย นับตั้งแต่มีเรือเฟอร์รี่จากฝั่งอำเภอแหลมงอบข้ามไปเกาะช้าง ทำให้การเดินทางสะดวกสบาย ใช้เวลาไม่นานเพียง 30-50 นาทีเท่านั้น ด้วยการเดินทางที่สะดวกรวดเร็วทำให้การท่องเที่ยวเติบโตอย่างรวดเร็ว

หลายคนเมื่อขึ้นเกาะช้างมักจะเลี้ยวขวามุ่งหน้าไปหาดทรายขาว หาดคลองพร้าว ซึ่งถ้ากำลังมองหาสถานที่เงียบสงบ น้ำใส ๆ หาดทรายสวย ๆ และความเป็นส่วนตัว บรรยากาศธรรมชาติแบบชาวเกาะ อ่าวกะรังคือคำตอบ อยู่ทางทิศใต้ของเกาะ มีสะพานเทียบเรือที่ทำจากไม้ ดูเก่าและขลังดี ที่วัดคลองนนทรี ดูต้นสีระมัน ลิ้นจี่ป่าพันธุ์ดั้งเดิมที่อยู่ในแถบตอนใต้ของประเทศจีน สำหรับวัดนี้เป็นวัดที่มีโบสถ์และเจดีย์ที่มีความเก่าแก่ ในเกาะช้างยังมีพื้นที่ที่มีป่าโกงกางอุดมสมบูรณ์มากที่สุดที่อ่าวสลักคอก มีทางเดินศึกษาธรรมชาติและบริการพายเรือคายัก หรือนั่งเรือมาดชมวิวได้อีกด้วย

หากอยากช้อปปิ้งให้ไปที่บ้านรักกะลา ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจทำจากกะลามะพร้าวซึ่งถือว่าเป็นวัสดุหาได้ง่าย ๆ และมีอยู่มากมายบนเกาะช้าง แล้วไปอิ่มให้ถึงใจกับซีฟู๊ดที่สลักเพชร มาเที่ยวทั้งทีอยากทานอาหารทะเลสด ๆ รสชาติหวานอร่อย ก็ต้องไปที่ สลักเพชรซีฟู๊ด ตั้งอยู่ในอ่าวสลักเพชรอ่าวใหญ่ที่สุดปลายเกาะ ที่นี่เป็นที่จอดเรือยอร์ช และ เรือประมง แถมยังมีกะชังเลี้ยงปลา กุ้ง ปู เรียกว่าความสดมีเต็มพิกัด เมื่ออิ่มอร่อยกับซีฟู๊ดแล้ว ก็ควรเดินย่อยอาหารที่วัดสลักเพชร ซึ่งสร้างขึ้นในรัชกาลที่ 5 ที่นี่จะมีพิพิธภัณฑ์วัดสลักเพชร ซึ่งเก็บของเก่าที่ชาวบ้านสลักเพชรนำมาถวายวัด

ส่วนที่สุดของน้ำตกบนเกาะช้าง อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ตั้งอยู่แถวหาดคลองพร้าว น้ำตกคลองพลู เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่สูงราว ๆ 30-40 เมตร ไหลตกลงมาจากหน้าผาสีดำ ลงสู่แอ่งน้ำลึกจากนั้นไหลลัดเลาะกลายเป็นสายธาร เหมาะแก่การเปลี่ยนบรรยากาศเล่นน้ำคลายร้อนจากทะเลเป็นอย่างมาก แน่นอนมาถึงนี่ต้องชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดบนเกาะ ที่หาดทรายขาว เป็นหาดที่มีทรายขาวที่สุด ด้วยความเป็นที่สุดทำให้มีที่พักเกิดขึ้นมากมาย ร้านค้า ร้านอาหาร ตั้งเรียงรายเต็มสองฟากฝั่ง แหล่งรวมบาร์หลากสไตล์หากใครชอบปาร์ตี้หาดท่าน้ำ หรือ Lonely Beach เนี่ยแหละเหมาะสุด ๆ และสุดท้ายที่ไม่ควรพลาด เมื่อมาเยือนเกาะช้างก็คือ หาดคลองกอย ชมวิวอ่าวบางเบ้าที่อยู่ลิบ ๆ ตาทางขวามือ และเกาะคลุ้ม เกาะเหลายาอยู่ไกล ๆ

By | 2018-06-13T07:52:45+00:00 June 13th, 2018|เกาะช้าง|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment