ไชยเชษฐ์ รีสอร์ท ที่พักเกาะช้างสุดพิเศษกับการออกเดินทางตามหาแรงบันดาลใจ

การทำงานในกรุงเทพฯคุณจะได้เห็นถึงความหลากหลายและแนวไอเดียใหม่ ๆ ก็จริงอยู่ แต่พอนาน ๆไปบางครั้งแรงบันดาลใจที่ว่าก็เริ่มหมด เริ่มอยากหาแนวอื่น ๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจให้สร้างสรรค์ผลงานมากกว่านี้ ฟ้าเป็นนักวาดภาพทำงานด้านศิลป์ เพราะฉะนั้นภาพที่เราวาดจะเป็นแนวธรรมชาติซะส่วนใหญ่ แล้วในกรุงเทพฯก็จะมีแต่ตึกราบ้านช่องถ้าธรรมชาติหน่อยก็สวนสาธารณะ ยังพอมีสีเขียวให้ได้เห็นบ้าง แต่ก็นะ เราก็ยังอยากเห็นธรรมชาติที่แท้จริงอยู่ดี นึกแล้วบรรยากาศคงดีน่าดูเลย ก็เลยคิดว่าตัวเองต้องเดินทางซะแล้ว ไปทั้งทีก็ต้องเกาะเลย ลุยเกาะใหญ่ ๆ อย่างเกาะช้างกันเลย พอค้นหาที่พักเกาะช้างก็ไปสะดุดดับชื่อหนึ่ง ชื่อ ไชยเชษฐ์ รีสอร์ท เป็นที่พักเกาะช้างที่ชื่อแปลกดีแฮะ แล้วพอเช็คข้างในก็ต้องร้องว้าว สวยจัง หลาย ๆ มุมใช่เลย เอาที่นี่แหละ จัดการจองและเตรียมตัวเดินทาง

จะบอกว่าสวนของที่นี่กว้างมาก แล้วก็เขียวแบบสวยมาก มีบ่อน้ำพุเล็ก ๆ อยู่กลางสวนทำให้รู้สึกสดชื่น มีมุมให้นั่งเล่นหลายจุด ส่วนใหญ่มุมนั่งเล่นจะมีทั้งโต๊ะและเก้าอี้ครบชุดเป็นศาลาส่วนตัว สะดวกเรามาก มุมสระว่ายน้ำก็สวย สระใหญ่สีฟ้าสด ตัดกับท้องฟ้าสว่างมีแซมสีเขียวด้วยต้นไม้ต่าง ๆ ดูแล้วช่างสดชื่น จากที่พักจะมีสะพานทอดยาวออกไปในทะเล เดินเล่นได้ท่ามกลางแสงแดดที่จะทำให้ผิวของคุณอบอุ่น น้ำทะเลใสสะอาด หาดทรายขาวละเอียด ยามที่พระอาทิตย์ตกก็เป็นเสน่ห์อีกแบบหนึ่งที่ชวนมอง ฟ้าไม่พลาดที่จะเก็บภาพเหล่านั้นเอาไว้ ทั้งรูปถ่ายแล้วก็ภาพวาด ได้ภาพสมใจมีงานไปพรีเซ้นต์แล้วเรา พูดถึงเรื่องอาหารการกินกันบ้าง ห้องอาหารใหญ่ อาหารก็รสชาติดี แม้ว่านั่งกินคนเดียวจะเหงา ๆ ไปบ้างแต่ก็ใช้ได้ รอบข้างได้ยินแต่เสียงพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ทุคนมีเสียงหัวเราะ แล้วเราละ หัวเราะกับตัวเองในใจ แต่รสชาติอาหารอร่อยไม่เป็นไร ถ้ามากับคนในครอบครัวยังโอเค แต่ถ้ามากับเพื่อนโดนแย่งกินหมดไปแล้วจ้า ก็เลยคิดว่ามาเที่ยวคนเดียวก็ได๊ เสียงสูงด้วย นอกจากเดินเล่นลัดเลาะแล้วก็เก็บภาพความสวยงามของที่พักเกาะช้างแล้ว ก็ถึงเวลาต้องบรรยายภายให้ห้องบ้างว่าเป็นยังไง

ที่พักเกาะช้าง ไชยเชษฐ์ รีสอร์ท  แห่งนี้ยังมีห้องพักหลายแบบ มากกว่าสามแบบ ของฟ้าพักแบบเตียงใหญ่ห้องกว้างเลย ห้องเล็กก็ได้สำหรับใครที่เดินทางมาคนเดียว แต่เราว่าห้องดูทึบไปหน่อยก็เลยเลือกห้องที่ดูกว้าง ๆ โปร่ง ๆ แต่ที่สังเกตเห็นคือห้องพักแต่ละห้องจะมีชุดโต๊ะเก้าอี้บริการให้เสมอ สะดวกมากเพราะฟ้าต้องใช้วาดภาพ ได้ภาพมาหลายมุมเลย ปัญหาเรื่องการใช้น้ำหรือความสะอาดก็ไม่มีอีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีห้องประชุมขนาดใหญ่ ใช้ชื่อว่าห้องประชุมไชยเชษฐ์ แล้วก็ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่สนุก ๆ ด้วยอย่างพายเรือ ฟ้าได้ลองพายอยู่บ้าง สนุกดี แต่ก็แอบเสียดายเพราะทริปนี้ของฟ้าเหมือนจะมาเพื่องานมากกว่า เลยไม่ค่อยได้เล่นกิจกรรมมากมายนัก ภาพวาดต้องใช้เวลา แต่ฟ้าก็พยายามรีบให้เร็วขึ้น แล้วก็มีนักท่องเที่ยวมาจัดงานแต่งงานกันที่นี่ด้วยละ บรรยากาศแห่งความสุขจริง ๆ กลับบ้านมาครั้งนี้ได้ภาพแห่งความประทับใจมาเต็มเลย หอบกลับมาด้วยความเยอะ เพราะตอนมาพกกล่องสีกล่องดินสอแล้วก็กระดาษวาดภาพมาด้วย เพื่องานนี้โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังเป็นการได้ผ่อนคลายความตึงเครียดด้วย แม้ว่าครั้งนี้จะพกงานมาทำก็ตามแต่บางครั้งการต้องนั่งทำงานในออฟฟิศ หรือที่บ้าน กับสถานที่ธรรมชาติแบบนี้ก็มีความแตกต่างกันอยู่ อยู่กับธรรมชาติฟ้ารู้สึกมีความสุขมากกว่านะ แล้วเพื่อน ๆ ละ ถ้าได้มาเที่ยวฟ้าแนะนำ ไชยเชษฐ์ รีสอร์ท เพราะเป็นที่พักเกาะช้างที่อำนวยความสะดวกให้เราได้ดีมาก บริการก็เยี่ยม มาเที่ยวที่นี่กันนะ

ข้อมูลเพิ่มเติม : 
http://www.ekohchang.com/TH-Koh-Chang/Chai_Chet_Resort/

Social Plus Travel

ติดต่อจองห้องพักเกาะช้าง ไอดีไลน์   @socialplus 
โทร 083 078 9006 ,083 078 9008 , 083 556 0863 ,080 285 6132
บริษัท โซเชียลพลัส ซิสเต็ม จำกัด เลขที่ใบอนุญาต ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว 12/02375

 

By | 2018-06-12T08:19:24+00:00 June 13th, 2018|ที่พักเกาะช้าง|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment